ประโยชน์การอยู่ไฟ

การอยู่ไฟหลังคลอดหรือสปาเพื่อสุขภาพและความงาม คือเป็นที่นิยมของคนในยุคปัจจุบัน เพราะหลังคลอดร่างกายเสียสมดุลปัญหาสุขภาพจะตามมาเยอะค่ะ ดังนั้น คุณแม่ต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ

ดังนี้ควรที่จะอยู่ไฟเพื่อสุขภาพ เพราะการอยู่ไฟช่วยได้ทั้งร่างกาย มีประโยชน์มากมายกับร่างกาย ตามหลักของแพทย์แผนไทยกระทรวงสาธารณสุข อยู่ไฟพร้อมสปาสำหรับคุณแม่หลังคลอด

การอยู่ไฟของคุณแม่หลังคลอด

 1. ประโยชน์ของการอยู่ไฟ
 2. ประโยชน์การอยู่ไฟแบบสปา
 3. ความงามหลังคลอดสำหรับอยู่ไฟ
 4. ความนิยมสำหรับการอยู่ไฟของคุณผู้หญิง
 5. สรุป

1.ประโยชน์ของการอยู่ไฟ

 1. ช่วยกระตุ้นร่างกายให้เกิดการไหลเวียนของโลหิตร่างกายดีขึ้นจะมีการเพิ่มอุณหภูมิที่ดีแก่ร่างกาย
 2. ช่วยเพิ่มความอบอุ่น เพราะส่วนใหญ่คุณแม่หลังคลอดมักจะมีรู้สึก หนาวเข้ากระดูดหนาวสั่น เวลาอากาศเย็น
 3. การอยู่ไฟลดอาการอ่อนล้าและอ่อนเพลียได้ เมื่อความอบอุ่นเข้าสู่ร่างกายจะทำให้ร่างกายอบอุ่นและทำให้สุขภาพแข็งแรง
 4. ความร้อนของการอยู่ไฟ บรรเทาลดอาการปวดเมื่อยตามข้อต่อต่างๆ ช่วยให้กล้ามเนื้อ ทำให้เส้นแข็งแรงดี
 5. อบสมุนไพรหรืออบตัว จะช่วยให้ผิวพรรณดีงาม ขับของเสียออกจากร่างกายสุขภาพดีขึ้น
 6. ความร้อนของการอยู่ไฟ ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคได้ดี ร่างกายสุขภาพดีขึ้น
 7. หลังคลอดร่างกายเสียสมดุล ดังนั้นการอยู่ไฟจึงปรับสมดุลในร่างกายได้ดี
 8. การอยู่ไฟจะช่วยปรับหุ่นเฟิร์มกระชับหลังคลอดน้ำหนักเพิ่มขึ้น พุงใหญ่ หน้าท้องใหญ่ สามารถลดลงได้ด้วยการอยู่ไฟ
 9. อยู่ไฟลดอาการเจ็บปวดจากเมื่อมดลูกเกิดภาวะบีบรัดตัว และทำให้เข้าสู่ภาวะปกติ
 10. การอยู่ไฟทำให้มดลูกเข้าอู่เร็วขึ้นและช่วยปรับสภาพสมดุลในร่างกายได้ดี ทำให้ธาตุทั้ง 4 กลับมาเป็นปกติ
 11. ช่วยขับของเสียในร่างกายออกจนหมด และขับน้ำคาวได้ดี
 12. ลดอาการแทรกซ้อน ฟื้นฟูสุขภาพเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง
 13. การอยู่ไฟจะช่วยให้สายตาดีขึ้นลดอาการฟ่าฟางของสายตามองเห็นชัดเจนมากขึ้น
 14. รักษาไมเกรน และมีผลพลอยได้ทำให้ผิวพรรณดีขึ้น มีน้ำมีนวล ช่วยให้พุงยุบ ลดหน้าท้อง ลดไขมันในร่างกาย

 

2.ประโยชน์การอยู่ไฟแบบสปา

ในปี 2023-2024 นี้ เทรนด์การดูแลสุขภาพนั้นเรียกได้ว่ามาแรงเป็นอย่างมาก ดังนั้นการทำสปา ไปนวดหรือไปขัดผิวผ่อนคลายอารมณ์กันให้เพลินใจหลายๆคนคงสงสัยว่าการเข้าสปาเป็นการดูแลสุขภาพอย่างไร แลดูจะเป็นการผ่อนคลายอย่างเดียวเสียมากกว่า เราจึงอยากกล่าวถึงคุณประโยชน์ให้ฟังกัน
1. ช่วยลดความเครียด
เราอาจต้องพบเจอกับปัญหาต่างๆ จึงสะสมเกิดการสะสมความเครียด การได้เอาตัวเองออกจากการทำงานหรือจากความเครียดเพราะการนวดสปา ลดความเครียดได้ดีช่วยผ่อนคลายได้รับจากการไปสปาช่วยลดความเครียดลงได้ดีเยี่ยม 

2. นอนหลับสนิทยิ่งขึ้น
หลับไม่สนิทหรืออาการนอนไม่หลับเป็นสัญญาณบอกเหตุสุขภาพที่ไม่ดี เมื่อประสบปัญหานี้ สปาเป็นหนึ่งของการช่วยส่งเสริมการนอนหลับสบายได้ดี เนื่องจากสปาบำบัด เช่น การนวดสปาช่วยให้กล้ามเนื้อของเราผ่อนคลาย ลดความดันเลือด และ ช่วยอัตตราการเต้นของหัวใจได้ดี อันเป็นเหตุปัจจัยที่ส่งผลต่อการนอนหลับของเรา

3. ช่วยให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น
ช่วยการหมุนเวียนของเลือดได้ดียิ่งขึ้น  การอบตัวด้วยสมุนไพร โดยการนวดสปา และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งนำไปสู่สุขภาพที่แข็งแรง ทำให้ร่างกายเราจะะสามารถต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยได้ดีขึ้น และช่วยให้เราดูสุขภาพดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ยิ่งไปกว่านั้นช่วยให้สมองทำงานดีขึ้น 

4. ลดอาการปวดหัวบ่อยๆ
เมื่อรู้สึกว่าตัวเองมีอาการปวดหัวอยู่บ่อย ๆ ไม่ต้องห่วงเพราะหนึ่งในคุณผลดีจากการได้ทำสปาบำบัดนั้น คือ การช่วยบำบัดอาการปวดหัวของเรา ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า สปาบำบัด เช่น การนวดสปาช่วยปลดปล่อยความตึงเครียดต่าง ๆ อันเป็นสาเหตุของอาการปวดหัวนั่นเอง ถ้ารู้สึกว่าปวดหัวบ่อย ๆ นั่นก็อาจจะมาจากความเครียดของเราที่สะสมมา ดังนั้น สปาบำบัดจึงช่วยแก้ปัญหาตรงนี้ไปได้

5. บรรเทาอาการปวดเมื่อย
ช่วยลดอาการปวดเมื่อย นวดแล้วสบายหายปวดเมื่อย ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ การอบตัวสปาช่วยให้เหงื่อออกขับของเสีย และการนวดช่วยเส้นเอ็นผ่อนคลายจากที่เส้นตึงนำไปสู่ความเครียด ดังนั้นนวดผ่อนคลายจึงช่วยให้หายปวดเมื่อย

6. ได้รับความรู้สึกดีต่อสุขภาพ
ผลดีของการเข้าถึงสปานั้นช่วยส่งประโยชน์ให้แก่ร่างกายได้ดีเยี่ยม แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ได้รับความรู้สึกดีต่อสุขภาพ เพราะการนวดสปาช่วยหลั่งเซโรโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับความสุข อีกทั้งการบำบัดด้วยสปาจะมีการสัมผัสกับร่างกาย ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้เรารู้สึกดี

การอบตัวด้วยสมุนไพร หรือ อบไอน้ำสมุนไพร เป็นอีก1ขั้นตอนของการอยู่ไฟและสปา

 

3.ความงามหลังคลอดสำหรับอยู่ไฟ

รวมปัญหาความงามของคุณแม่หลังคลอด หน้าท้องย้วยๆ รักแร้ที่ดำคล้ำผิวแห้งแตกลาย เหี่ยวหย่น แนะนำการอยู่ไฟ ตัวช่วยคุณแม่หลังคลอด หลากหลายสไตล์ ที่ตอบโจทย์ปัญหาความงามคุณแม่หลังคลอดได้อย่างครอบคลุม ระยะหลังคลอด คุณแม่มักจะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ การอยู่ไฟช่วยฟื้นฟูความงามหลังคลอดได้เป็นอย่างดีเพื่อให้สุขภาพร่างกายและจิตใจแข็งแรง ฟื้นฟูได้ไว

 

4.ความนิยมสำหรับการอยู่ไฟของคุณผู้หญิง

ความนิยมสำหรับการอยู่ไฟของคุณผู้หญิง สมัยใหม่มีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพราะอยู่ไฟเห็นผลทันที เป็นระบบที่รักษาโดยธรรมชาติ อันเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไป ทั่วโลกจึงนิยมมาใช้บริการอยู่ไฟ และสปา ดังนี้ จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายกันเลยทีเดียว

5.สรุป

ความนิยมสำหรับการอยู่ไฟของคุณผู้หญิง สมัยใหม่มีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก เพราะอยู่ไฟเห็นผลทันที เป็นระบบที่รักษาโดยธรรมชาติ อันเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไป ทั่วโลกจึงนิยมมาใช้บริการอยู่ไฟ และสปา ดังนี้ จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายกันเลยทีเดียว ช่วยกระตุ้นร่างกายให้เกิดการไหลเวียนของโลหิตร่างกายดีขึ้นจะมีการเพิ่มอุณหภูมิที่ดีแก่ร่างกาย
ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย คุณแม่หลังคลอดส่วนมากมักจะมีรู้สึก หนาวเข้ากระดูดหนาวสั่นเมื่อเจออากาศเย็น

เรือนกาสะลอง บริการอยู่ไฟหลังคลอด